Giấy mỹ thuật xem chi tiết các loại giấy in phổ biến hiện nay

Trong các chất liệu in ấn, giấy mỹ thuật được xem là loại giấy cao cấp. Với nhiều chủng loại, màu sắc, họa tiết, độ sần, đường gân… khác nhau nên giấy mỹ thuật phù hợp với bất cứ thể loại ấn phẩm nào. 

Ảnh 1 – Giấy mỹ thuật thường được sử dụng khi muốn nhấn mạnh tính sáng tạo của ấn phẩm

Giấy mỹ thuật là gì?

Như đã nói ở trên, giấy mỹ thuật là loại giấy cao cấp trong công nghệ in ấn. Tùy vào mục đích sử dụng, các đơn vị in ấn sẽ sử dụng giấy mỹ thuật để tạo nên các ấn phẩm khác nhau như name card, hộp giấy, túi giấy, thiệp mời, bằng khen…

Tại sao khi in ấn cần sử dụng giấy mỹ thuật?

giấy mỹ thuật vốn rất đa dạng về màu sắc, chủng loại, hoa văn lại có tính nghệ thuật cao nên rất phù hợp khi muốn nhấn mạnh tính sáng tạo của ấn phẩm. Hơn nữa, với nhiều ưu điểm nổi trội như vậy, khi in giấy mỹ thuật, bạn sẽ không cần phải tốn thêm chi phí cho việc gia công phủ màu hoặc in thêm hoa văn, họa tiết nữa.

Ảnh 2 – Giấy mỹ thuật được dùng để tạo nên các ấn phẩm in ấn cao cấp.

Các loại giấy mỹ thuật hiện có

Để quý khách có thể tiện tham khảo, công ty in ấn An Tâm xin giới thiệu một số loại giấy mỹ thuật thông dụng hiện nay. Nếu có nhu cầu cần in ấn, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chọn mẫu phù hợp nhất.

Giấy Astropack

Đây là loại giấy cao cấp có độ trắng, rất đanh và có khả năng bắt sáng và tối cực tốt. Giấy Astropack thường được dùng để in các loại hộp giấy cao cấp hoặc được dùng làm bìa lịch… Giấy này có thể dùng với công nghệ in offset và laser.

Ảnh 3 – Hình ảnh mẫu giấy Astropack

Giấy Malmero

Giấy Malmero được làm từ bột giấy woodfree sau khi nhuộm màu, tạo cảm giác rất sang trọng và trang nhã. Ưu điểm của loại giấy này là giữ được độ bền màu rất cao cho dù bị gấp lại. Người ta thường dùng giấy mỹ thuật Malmero để làm menu, thiệp mừng và lịch…

Ảnh 4 – Hình ảnh mẫu giấy Malmero

Giấy Canaletto

Các ấn phẩm cần có tính mỹ thuật cao như thiệp chúc mừng, thiệp mời cưới, catalogue, bìa sách, nhãn mác cao cấp hay bao bì cao cấp thường sẽ dùng giấy Canaletto. Nguyên nhân là bởi loại giấy này có bề mặt rất mịn, có độ xốp và đanh cao và đặc biệt là khả năng giữ nếp gấp và bắt sáng rất tốt.

Ảnh 5 – Hình ảnh mẫu giấy Canaletto

Giấy So Silk

Đây là loại giấy mỹ thuật được đánh giá là cao cấp nhất vì nó có chứa các sợi tơ lụa. Do đó khi quan sát bề mặt có cảm giác giấy rất đẹp, mềm mại và bóng bẩy. Vì là giấy cao cấp nên giấy này thường được dùng với các ấn phẩm in ấn cao cấp.

Ảnh 6 – Hình ảnh mẫu giấy So Silk

Giấy Notturno

Điểm đặc biệt của loại giấy Notturno là có màu đậm nhưng khá sang trọng. Ngoài ra giấy này còn khá mịn, khả năng giữ nếp gấp tốt nên thường được dùng làm sách, khung hình, thẻ, album…

Ảnh 7 – Hình ảnh mẫu giấy Notturno

Giấy Registro

Giấy Registro có xuất xứ từ Tây Ban Nha nên có nhiều đặc điểm như bề mặt, màu sắc rất khác biệt so với những loại giấy mỹ thuật khác. Loại giấy này thường được dùng là brochures, newsletter hoặc báo cáo…

Ảnh 8 – Hình ảnh mẫu giấy Registro

Giấy mỹ thuật dùng cho các sản phẩm cao cấp

Để tạo được những ấn phẩm truyền thông cao cấp, chắc chắn phải tạo nên từ các loại giấy mỹ thuật cao cấp. Tuy nhiên với quá nhiều lựa chọn về chất liệu, màu sắc, định lượng, họa tiết, kiểu vân… lại có thể khiến cho khách hàng gặp khó khăn trong việc quyết định.

Điểm qua những loại giấy mỹ thuật đang có hiện nay gồm có: giấy ngọc trai, giấy có gân, giấy giả vân gỗ, giấy thơm, giấy ánh kim, giấy có định lượng từ thấp tới cao. Về xuất xứ cũng rất đa dạng, đều tới từ Anh, Ý, Đức, Đài Loan, Trung Quốc… Chủng loại phong phú như Natural, Primera, Econo hay Kohler…

Hơn nữa, đa số các loại giấy mỹ thuật đều có tên nước ngoài khá khó nhớ và khó lựa chọn đối với người dùng Việt Nam. Vậy làm sao để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm loại giấy mỹ thuật cao cấp?

Ảnh 9 – Đến với in ấn An Tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn mẫu giấy mỹ thuật ưng ý nhất

Đến với công ty in ấn An Tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được loại giấy mỹ thuật cao cấp phù hợp với sản phẩm của bạn bằng một mẹo đơn giản như:

Thông thường trên giấy mỹ thuật sẽ có ghi tên của loại giấy, mã giấy kèm theo định lượng. Nếu nắm được thông số này, quý khách có thể gửi cho nhân viên của in ấn An Tâm để tìm kiếm. 

Còn nếu chưa có thông tin về các loại giấy mỹ thuật, bạn cũng không cần lo lắng. In ấn An Tâm đã giúp bạn tạo nên một bộ sưu tập đủ loại giấy mỹ thuật cùng với ký hiệu được ghi trên mẫu giấy và số hiệu. Bạn có thể tới trực tiếp liên hệ với công ty in ấn An Tâm tại 237/4 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM để tìm hiểu về mẫu giấy mỹ thuật ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979 181 474