Thùng carton 5 lớp là gì?

Ngày nay, thùng carton đang được sử dụng rất phổ biến bởi chúng có công dụng cũng như giá thành hợp lý, hầu hết chúng được sử dụng để đóng gói các mặt hàng sản phẩm khô để vận chuyển. Vì lý do đó, thùng carton đã được sản xuất đa dạng về kích cỡ, kiểu dáng, kết cấu phù hợp với mọi nhu cầu của người sử dụng. 

Vậy thùng carton 5 lớp là gì? Chúng có đặc điểm như thế nào? Ưu và nhược điểm ra sao? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể nhất các thông tin qua bài viết dưới đây để biết nhé.

Thùng carton 5 lớp là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc thùng carton 5 lớp là gì thì có thể hiểu đây là loại thùng được tạo bởi giấy carton 5 lớp, nó có thể được làm từ giấy Việt Nam, Thái Lan,… Chúng được áp dụng để đựng có loại hàng hóa, máy móc, hàng dễ vỡ,… 

Cấu tạo của thùng carton 5 lớp bao gồm:

 • 2 lớp sóng hình sin
 • 2 lớp bề mặt bên ngoài
 • 1 lớp giữa 2 lớp sóng

Mô phỏng cụ thể, chi tiết loại thùng carton 5 lớp

Một cách hiểu đơn giản hơn đó là 3 lớp giấy carton phẳng ngăn được ngăn cách giữa 2 lớp giấy sóng. Tùy vào trường hợp thùng carton 5 lớp sẽ có 2 lớp sóng BE, BC hay BB,..

Thường thì thùng carton 5 lớp sẽ được sử dụng sóng BE để có thể giảm chi phí đến mức thấp nhất, tương thích nhất. Tuy nhiên, đối với loại thùng carton này nếu đựng hàng dễ vỡ, hàng giá trị sẽ ít được sử dụng mà thay vào đó là loại thùng có sóng BC.

Và hiện nay các loại hộp carton đều là hộp đúc sẵn công nghiệp, chủ yếu được sử dụng để đóng gói hàng hóa và vật liệu và cũng có thể được tái chế.

Đặc điểm của thùng carton 5 lớp

Như chúng ta biết thùng ngày nay được ứng dụng rộng rãi, tuy nhiên không phải ai cũng biết được cấu tạo bên trong làm lên thùng carton là như thế nào mà nhầm tưởng chúng giống nhau. Thực chất thì chúng được kết cấu bởi các lớp hình sin và các lớp mặt phẳng được cấu tạo xen kẽ nhau, tạo độ bền nhất định cho sản phẩm.

Thùng carton 5 lớp sẽ được ứng dụng cho từng mục đích sử dụng

Do đó, với mỗi loại thùng carton sẽ được ứng dụng cho từng mục đích sử dụng.

Ví dụ:

 • Với các loại hàng dễ vỡ thì khách hàng sẽ lựa chọn sử dụng loại thùng carton sóng BC.
 • Khi đựng các đồ hàng hóa thông thường thì nên chọn thùng carton sóng BE,… 

Chính vì chúng có những công dụng ưu việt của từng dòng mà người dùng có lựa chọn cho phù hợp.

Ưu điểm và nhược điểm của thùng giấy carton 5 lớp

Cũng như các dòng sản phẩm khác, chúng đều có có ưu nhược điểm riêng mà làm lên thương hiệu riêng. Và loại thùng carton 5 lớp cũng vậy,  hãy tìm hiểu xem chúng có những ưu điểm và nhược điểm cụ thể như thế nào nhé!

Ưu điểm của thùng carton 5 lớp là gì?

 • Giúp người sử dụng đảm bảo hàng hóa trong quá trình vận chuyển, mang vác 
 • Chứa đựng được hàng hóa
 • Đa dạng về kích thước, độ dày tốt giúp dễ dàng chứa đựng cũng như có lựa chọn phù hợp với đồ dùng.
 • Người sử dụng có thể dễ dàng ghi thông tin hàng hóa lên thùng, tránh được sự nhầm lẫn cũng như nhận dạng được hàng hóa dễ dàng hơn bởi thùng carton được làm từ giấy.
 • Giúp người sử dụng tiết kiệm được chi phí bởi giá thùng carton 5 lớp có chi phí rẻ rẻ hơn so với các loại thùng chứa cũng như bảo quản hàng hóa có chất liệu khác. Tuy nhiên, nếu bạn cần vận chuyển hàng hóa hạng nặng như nội thất, máy móc thì có thể tham khảo thêm dòng thùng carton 7 lớp, vì loại thùng này to hơn và chắc chắn hơn trong việc bảo quản hàng hoá.

Thùng carton 5 lớp dễ dàng ghi thông tin hàng hóa lên thùng, tránh được sự nhầm lẫn

Nhược điểm của thùng carton 5 lớp

 • Vì thùng được làm từ giấy carton nên thùng giấy carton 5 lớp cũng sẽ không thoát khỏi vấn đề dễ bị rách.
 • Thùng carton có độ bền chịu lực tương không cao, dễ bị móp méo, cũng như hỏng hóc nếu bị va đập trong quá trình vận chuyển cũng như khâu bốc vác.
 • Cũng là việc thùng carton được cấu tạo từ giấy carton, do đó chúng cũng sẽ rất dễ bị thấm nước, đặc biệt để tại những nơi có độ ẩm cao thì rất nhanh hỏng, bục giấy do đặc tính thấm hút nước của các loại giấy nói chung.

Thùng được làm từ giấy carton nên thùng giấy carton 5 lớp cũng sẽ không thoát khỏi vấn đề dễ hư hỏng

Đơn vị cung cấp thùng giấy carton 5 lớp uy tín hiện nay


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thùng giấy carton. Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối người tiêu dùng cần lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín và chuyên nghiệp.

Và In An Tâm chính là một trong những đơn vị cung cấp thùng carton 5 lớp chất lượng nhất tại Tp. HCM hiện nay với nhiều mẫu mã cũng như là chất lượng sản phẩm theo đúng những tiêu chuẩn quốc tế đề ra. Bên cạnh đó, tại In An Tâm giá thùng carton 5 lớp cũng rất phải chăng, phù hợp với tất cả mọi người có nhu cầu sử dụng.

Để nắm bắt rõ hơn về sản phẩm cũng như giá cả thì bạn có thể liên hệ với In An Tâm qua thông tin dưới đây:

 • Website: https://inantam.com/
 • Hotline: 0979 181 474
 • Địa chỉ công ty: 237/2A Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh 

Trên là tất cả những thông tin về thùng carton 5 lớp mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn, mong rằng bài viết sẽ đem lại các thông tin hữu ích cho bạn đọc.

0979 181 474